Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nhanh và đơn giản nhất

Phỏng vấn xin visa Mỹ khá khó khăn, bạn có thể sẽ phải phỏng vấn lần 2

Xin visa du lịch mỹ có khó không? Xin visa du lịch Mỹ cần gì?Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu… được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn quy trình và thủ tục xin visa du lich My đầy đủ nhất, bạn nên tham khảo.

holine lu hanh tre

Nội dung chính

I: THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ TỰ TÚC 

 

xin visa du lich My

 

# Các bước xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ gồm 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Bước 2: Điền thông tin vào đơn xin visa du lịch Mỹ

Bước 3: Thanh toán lệ lệ phí để được xét duyệt visa

Bước 4: Đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Tuy nhiên, mỗi bước cần rất nhiều thủ tục và chi tiết, cụ thể hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 

# Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những gì?

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS – 160 (có mã vạch). Để lấy được giấy này cần hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ ngày rời khỏi Mỹ, còn ít nhất 1 trang trống kèm tất cả các hộ chiếu cũ.

– 1 ảnh 5*5cm chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ nhất.

– Biên lai nhận thanh toán phí xử lý đơn visa ( lệ phí 160 USD)

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình du lịch

– Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô…

– Giấy chứng minh công việc

 

# Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ

Về mẫu đơn DS-160, bạn phải điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước khi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khi nộp mẫu đơn này, bạn phải lưu số mã vạch trên trang xác nhận để đặt lịch phỏng vấn.

Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ
Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ

 

Mẫu đơn DS-160 phải nộp hình thức trực tuyến bởi Đại sứ quán không chấp nhận đơn xin viết tay hoặc đánh máy. Đương nhiên bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận của Mẫu đơn DS-160 này.

Lưu ý, bạn cần chắc chắn rằng tất cả các thông tin điền trong mẫu đơn là đúng chính xác. Bởi khi sai bất kỳ thông tin nào trong mẫu đơn này cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ đấy nhé.

Mẫu đơn DS-160 có trực tuyến tại https://ceac.state.gov/genniv/

# Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Ở khâu phỏng vấn, mặc dù các câu hỏi phỏng vấn xin visa đi du lịch ở Mỹ không phải là quá khó. Quan trọng chính là thái độ và sự thể hiện của bạn ở buổi phỏng vấn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được cấp visa hay không.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường gặp bạn nên chuẩn bị tốt để có kết quả tốt gồm:

– Mục đích bạn sang Mỹ để làm gì?

– Bạn có người thân ở Mỹ không?

– Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

– Bạn có gia đình chưa? Có con chưa?

– Nghề nghiệp của bạn ở Việt Nam là gì?

– Khi nào bạn đi Mỹ và chuyến đi kéo dài trong bao lâu?

– Ai tài trợ và chi trả các chi phí cho chuyến đi này của bạn?

– Tại sao bạn lại chọn nước Mỹ là nơi để du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

Lưu ý, những câu hỏi này sẽ dựa trên tờ khai xin visa Mỹ mà bạn đã hoàn thành online trước đó.

 

# Phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2

Nếu trong lần phỏng vấn xin visa đi Mỹ đầu tiên, bạn không may mắn vượt qua thì cũng đừng lo. Hãy sốc lại tinh thần và chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ lần 2 này nhé.

 

Phỏng vấn xin visa du lich My khá khó khăn, bạn có thể sẽ phải phỏng vấn lần 2
Phỏng vấn xin visa Mỹ khá khó khăn, bạn có thể sẽ phải phỏng vấn lần 2

 

Trượt visa Mỹ lần 1 có thể là do bạn chưa chuẩn bị đủ điều kiện về hồ sơ. Thời gian chứng minh tài chính cũng như những thông tin cần điền vào mẫu đơn bằng tiếng Anh khá phức tạp.

Cũng có thể do trong quá trình phỏng vấn lần 1: bạn trả lời khá ấp úng, ngừng thời gian để suy nghĩ quá nhiều khiến nhân viên Đại sứ quán không tin tưởng lời nói của bạn.

Như đã chia sẻ ban đầu, nhân viên đại sứ quán Mỹ sẽ chỉ xem xét đến thái độ và cử chỉ của bạn mà thôi. Vì vậy, những gì bạn cần là luôn trả lời thẳng thắn, trả lời vào đúng trọng tâm của câu hỏi, tránh vòng vo.

Đặc biệt, bạn nên thoải mái, tự tin, khi trả lời hãy nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Như vậy càng chứng tỏ bạn đang coi trọng việc đang làm và coi trọng người đối diện.

Ở lần phỏng vấn này, bạn cũng nên chứng minh cho họ thấy rằng tỷ lệ quay về Việt Nam của bạn là rất cáo. Nước Mỹ tuy là “miền đất hứa” với mọi người nhưng tuyệt đối không phải là điều bạn bận tâm.

Bạn cần vạch ra cho họ thấy dự định cần làm trong tương lại ở Việt Nam, rất nhiều ràng buộc trong gia đình và công việc,…

 

# Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Xin visa Mỹ mất bao lâu ngoài việc phụ thuộc vào visa của bạn là loại gì, nó còn phụ thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ, thời gian xin visa du lịch Mỹ cũng như tỷ lệ qua vòng phỏng vấn của bạn.

Không phải nghiễm nhiên mà Đại sứ quán Mỹ khuyến kháo đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước đó 3 tháng để đảm bảo cho việc làm visa Mỹ. Bởi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn, có rất nhiều vấn đề mà người xin visa cần lưu ý.

Độ phức tạp của hồ sơ có lẽ là điều khiến người xin visa phải “đau đầu” nhất. Có nhiều vấn đề xung quanh hồ sơ cản trở quá trình làm hồ sơ của mỗi người, chẳng hạn như lịch sự lưu trú không hợp lý, các yếu tố về nhân thân không thuận lợi, các mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng,…

xin visa du lich My có thể từ 1 - 2 tuần nhưng cũng có thể lâu hơn
Xin visa Mỹ có thể từ 1 – 2 tuần nhưng cũng có thể lâu hơn

 

Bên cạnh đó, bạn còn phải lên kế hoạch chi tiết. Đảm bảo an toàn cũng như khả năng chi trả cho các chi phí trên đất Mỹ thì khả năng được cấp visa mới khả thi. Thông thường, bạn phải mất từ 1 đến 2 tuần, thậm chí là 2 tháng hoặc lâu hơn mới có được visa Mỹ.

Nếu không có vấn đề ngoài ý muốn phát sinh và hồ sơ của bạn hợp lệ. Sau 1 tuần kể từ ngày phỏng vấn là bạn có thể nhận lại visa của mình. Tuy nhiên cũng có trường hợp. Đại sứ quán cần xem xét và xử lý các vấn đề hành chính phát sinh. Hoặc yêu cầu bạn phải phỏng vấn lại thì thời gian bạn nhận được visa sẽ lâu hơn.

 

# Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Xin visa đi du lịch Mỹ là visa loại B, thông thường có thời hạn từ 1-3 tháng. Tuy nhiên, thời hạn hiệu lực của visa này được tính từ ngày cấp. Chứ không phải từ ngày người có visa nhập cảnh như đối với visa của một số quốc gia khác.

Bạn cần lưu ý điều này để tính toán thời gian hợp lý. Sắp xếp thời gian xin visa phù hợp với lịch trình chuyến đi của mình.

 

# Thủ tục xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Người mang quốc tịch Việt Nam sang Mỹ với mục đích ngắn hạn. Như du lịch, thăm người thân,…thì có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện. Không cần phải đến phỏng vấn trực tiếp và lấy dấu vân tay, trừ một số trường hợp đặc biệt.

xin visa du lich My
Với tour du lịch Mỹ thủ tục đơn giản hơn tự túc rất nhiều

 

Đầu tiên, Đại sứ quán sẽ xem xét thời hạn visa của bạn. Bạn chỉ có thể gia hạn visa Mỹ khi visa hết hạn dưới 12 tháng. Sau đó, họ sẽ xác định bạn có đủ điều kiện để gia hạn visa. Qua đường bưu điện hay không dựa trên các tiêu chí như:

– Là công dân Việt Nam, hoặc cư dân có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam và đang ở Việt Nam xin visa du lich My.

– Trong vòng 8 – 10 ngày làm việc tới, bạn không cần dùng đến hộ chiếu, nộp hộ chiếu cũ có visa nếu có.

– Bạn có visa không định cư tại Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin gia hạn visa cùng loại.

Về phần thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn thực hiện các bước sau:

– Điền đầy đủ và chính xác các câu hỏi trong Mẫu đơn DS-160

– Đăng nhập hệ thống nộp đơn của Lãnh sự quán. Để tiến hành thanh toán phí gia hạn visa hạn. Sau 01 ngày, bạn sẽ nhận được số mã vạch để đặt lịch hẹn.

– Trả lời các câu hỏi bảo mật, khi hoàn thành. Màn hình sẽ hiện “Chúc mừng bạn đã đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn có muốn đăng ký”, bạn nhấn có xin visa du lich My.

-Tiếp theo, gửi hồ sơ cho bưu điện bao gồm các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn hạn và hộ chiếu cũ có visa Mỹ (nếu có)

+ Bản xác nhận DS-160

+ Biên nhận đã đóng phí gia hạn visa

+ Thư mời chứng minh mục đích chuyến đi tiếp theo. Nộp giấy bảo lãnh nếu cần thiết

+ Giấy xuất nhập cảnh vào Mỹ

+ Giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết

+ 01 ảnh 5x5cm (phông trắng)

 

# Visa du lịch Mỹ được đi bao nhiêu lần?

Visa du lịch Mỹ cho phép bạn được nhập cảnh một năm nhiều lần. Sau thời gian một năm visa này sẽ hết hạn và không còn giá trị.

Tuy nhiên, bạn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện. Mà không cần đến phỏng vấn bằng cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

 

II: XIN VISA DU LỊCH MỸ THEO TOUR 

Có nhiều độc giả thắc mắc rằng xin visa du lịch Mỹ theo tour. Có dễ dàng hơn xin visa tự túc hay không?. Bởi người ta thường nghĩ đi du lịch theo tour, thì hướng dẫn viên du lịch sẽ giữ lại passport nên không thể trốn ở lại được.Có công ty tour lớn đứng ra viết thư mời. Và cam kết nên lãnh sự quán sẽ tin tưởng cấp visa.

Trên thực tế, xin visa du lịch Mỹ theo tour không đơn giản hơn so với xin visa tự túc là bao. Bởi nhân viện Đại sứ quán sẽ xem xét tất cả các điều kiện hồ sơ. Cũng như vòng phỏng vấn để đưa ra quyết định cấp visa chứ không vì bất cứ lý do nào khác.

 

III: DU LỊCH CHÂU MỸ KHÔNG CẦN VISA

Trong 48 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Mỹ. Người Việt có thể vi vu du lịch mà không cần visa tại một số quốc gia như: Cuba, Haiti, Ecuador, Uruguay.

Ở những quốc gia này, bạn có thể lưu trú lại đây tối đa 90 ngày mà không cần visa. Bên cạnh đó, quốc đảo vùng CaribbeanSaint Vincent and Grenadines. Cũng không yêu cầu visa mà chỉ cần du khách xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi. Chứng minh tài chính là đủ điều kiện để nhập cảnh.

Ngoài ra còn một số các quốc gia khác miễn visa. Cho công dân đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Turks and Caicos Islands, Cộng hòa Dominica, Costa RicaCộng hòa Panama.

 

IV: DU LỊCH MỸ KHÔNG CẦN VISA

Miễn visa du lịch Mỹ. Với các đối tượng là công dân của 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa của Mỹ bao gồm: Cộng hòa Séc, Úc, Áo, Đan Mạch, Bỉ, Brunei, Iceland, Ireland, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ,… Bên cạnh đó, công dân thuộc 36 quốc gia này còn phải đáp ứng hai điều kiện đi làm là:

– Đi du lịch Mỹ hoặc đi công tác trong vòng 90 ngày

– Phải có vé khứ hồi và hộ chiếu điện tử. Được cấp bởi 1 trong 36 quốc gia tham gia Chương trình miễn visa của Mỹ.

 

Như vậy, Việt Nam không phải là một trong số những quốc gia. Được tham gia chương trình miễn visa của Mỹ nên việc du lịch Mỹ. Không cần xin visa là điều không thể đối với công dân Việt Nam.

 

holine lu hanh tre

 

☛ Để giảm thiểu thủ tục, tạo điều kiện tốt hơn cho người có nhu cầu du lịch Mỹ. Hiện có rất nhiều hãng lữ hành làm dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói. Trong đó phải kể đến Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt . Đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

 

☛ Với dịch vụ visa du lịch Mỹ tại Hà Nội, dịch vụ visa du lịch Mỹ tại Tp.HCM Lữ hành Tuổi Trẻ Việt đều có nhân viên tư vấn đồng hành cùng bạn từ A – Z. Với nguồn lực dồi dào. Tài chính vững mạnh, dày dạn kinh nghiệm và uy tín. Trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp mọi thủ tục xin visa du lich My đơn giản nhất.

 

☛ Tham khảo dịch vụ visa của chúng tôi: https://luhanhtre.com/dich-vu-lam-visa/

☛ Tham khảoDu lịch Mỹ chương trình 9 ngày 8 đêm

☛ Tham khảoToàn cảnh bờ Tây Nước Mỹ

 

 

✓ Hãy liên hệ tư vấn miễn phí tại Lữ Hành Tuổi Trẻ ngay để nhận báo giá tốt nhất, dịch vụ tốt nhất:

✰ – 22 ngách 98/12 ngõ 98 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

✰ – 024 666 248 22 | 098 757 6679

✰ – info@luhanhtre.com

✰ – https://luhanhtre.websieuxinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *